đá bàn bếp

0
đá bàn bếp

đá bàn bếp

Đá bàn bếp thường là đá granite, vì đá này cứng và đặc. Theo nhiều tài liệu mình đọc thì đá granite được hình thành từ nham thạch núi lửa, lại đã trải qua các kiểu chèn ép đè nén của trái đất nên có thể chịu đựng được những tác động của nước lửa mắm muối dấm ớt dao thớt… trong môi trường nấu nướng vô cùng khắc nghiệt. 
Hiện giờ trên thị trường, loại đá granite được nhiều người khuyên dùng làm đá bàn bếp là kim sa. Đá màu đen, hoa văn là các hạt mịn như cát, lấp lánh ánh vàng (thế nên mới gọi là kim sa). Đá kim sa có bề mặt trơn nhẵn, rất bóng, nhìn khá sang trọng. Tuy nhiên, kim sa có nhược điểm to đùng là giá đắt, khoảng 900 ngàn – trên 1tr/m. 
Thường thì bạn nên chọn đá bàn bếp màu tối như: xà cừ, kim sa, đá đen, xanh tằm, xanh cổ vịt vv.., đấy là đá tự nhiên bền. Còn những đá trắng thường là đá nhân tạo, ko bền, dễ nứt, ko chịu được nhiệt cao.
Kinh nghiệm chọn đá bàn bếp của mình là nhìn nghiêng tấm đá và sờ tay vào, thấy nó bóng và trơn tay thì là đá tốt. Nếu nhìn nghiêng thấy trên bề mặt đá có những lỗ châm kim li ti, sờ thấy lợn cợn, thì là đá dễ ngấm bẩn, không nên dùng làm mặt bàn bếp (nếu vẫn thích dùng thì phải xử lý chống thấm thêm). Cách thử độ cứng của các loại đá cũng đơn giản, chỉ cần cầm vật cứng như chìa khoá cào cứa thử lên đá, nếu không để lại vết tích gì là ngon.
Công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công:tủ bếp hiện đại,tủ bếp đẹp,tủ bếp gỗ tự nhiên,tủ bếp gỗ xoan đào,tủ bếp gỗ công nghiệp,tủ bếp gỗ,tủ bếp gỗ acrylic,tủ bếp gỗ laminate,tủ bếp gỗ dổi,tủ bếp gỗ MDF,tủ bếp gỗ melamin,tủ bếp gỗ veneer,nội thất chung cư,nội thất biệt thự,nội thất nhà phố,nội thất phòng khách,nội thất phòng ngủ,thiết kế nội thất,phụ kiện tủ bếp,bàn đá tủ bếp,đồ nội thất gia đình……………………………….. 

 

 

 

 

Share.

Để Lại Lời Nhắn